Trang chủ     Bóng đá Tây Ban Nha   /   Họp báo của Lionel Messi: Nước mắt và lời hứa trở về

Họp báo của Lionel Messi: Nước mắt và lời hứa trở về

353 lượt xem

Ngay khi vừa bước lên bục, Messi đã không thể cầm nổi nước mắt, thậm chí anh còn không thể nói nên lời. Antonella, vợ của anh đã phải mang cho anh một chiếc khăn tay để lau đi nước mắt. Một số đồng đội của anh như Jordi Alba hay Sergi Roberto cũng khóc theo, nhưng rồi họ cũng đủ bình tĩnh để vỗ tay và động viên Messi.

Buổi họp báo của Messi

Messi ra đi và sự đi xuống của La Liga

Messi ra đi và sự đi xuống của La Liga Có một thời gian, các CLB La Liga thay nhau xưng hùng khẳng định vị thế là giải đấu số 1 châu Âu.

Vụ Lionel Messi: Thử nhìn từ giác độ của Laporta

Vụ Lionel Messi: Thử nhìn từ giác độ của Laporta Viển cảnh Messi khoác áo PSG và chống lại chính Barca ở Champions League có thể sẽ không còn là một viễn tượng nữa. Phía PSG đã đề nghị Messi một hợp đồng tới 2023, có thể gia hạn thêm 1 năm tới 2024, với mức lương 35 triệu euro.

"Năm trước, khi gửi borofax cho Barca, tôi biết rõ mình nên làm gì", Messi nói. "Nhưng năm nay thì không. Tôi đã thuyết phục với gia đình rằng chúng ta sẽ ở lại đây, ngay trong ngôi nhà của chúng ta... Nhưng hôm nay tôi lại phải nói lời tạm biệt. Thật lòng tôi rất buồn vì phải rời khỏi Barca vào thời điểm tôi không hề ngờ tới". - Messi nghẹn ngào nói.

"Thật khó để tưởng tượng khi phải nói lời tạm biệt trong hoàn cảnh này. Tôi muốn thông báo những người hâm mộ tại Camp Nou. Tôi rất muốn được nghe họ hoan hô một lần nữa, và thể hiện tình yêu thương với tôi. Phải ra đi sau 18 tháng mà không có người hâm mộ ở bên, tôi không thể tưởng tượng nổi...

Gia đình tôi sẽ trở lại Barcelona trong vài năm tới, tôi chắc chắn về điều đó. Nơi đây mới là nhà của chúng tôi. Tôi cũng đã hứa với những đứa trẻ về điều đó. Tôi cũng hy vọng có thể trở lại Barca ở một thời điểm nào đó, dù là dưới bất kỳ vai trò nào. Tôi hy vọng có thể làm chút gì đó cho Barca, giúp đội bóng trở thành CLB mạnh nhất thế giới. Chắc chắn tôi quên nhiều điều cần phải nói vào hôm nay. Nhưng, thật sự không dễ dàng gì để nghĩ hay nói lúc này".

Sau những lời tự sự của mình, Messi đã khóc nức nở như một đứa trẻ. Tất cả những người có trong khán phòng hôm nay đều đồng loạt trao cho anh tràn pháo tay kéo dài hơn 5 phút. Sau đó, Messi, người đã trở thành cựu đổi trưởng của Barca bắt đầu trả lời những câu hỏi từ phóng viên.

Buổi họp báo của Messi

Anh đã xóa bỏ tất cả mọi tin đồn không đúng về CLB và chủ tịch, kể cả việc anh sẽ gia nhập PSG. Những gì chủ tịch Joan Laporta nói trong buổi họp báo hôm 6/8 là hoàn toàn chính xác, anh không thể gia hạn vì quy định từ La Liga và cũng không có chuyện Barca đề nghị anh giảm thêm 30% lương để ở lại.

"PSG là một đội bóng tiềm năng. Nhưng tôi vẫn chưa đồng ý gia nhập cho bất kỳ CLB. Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ nhiều đội bóng. Mọi người ở Barça đều biết tôi là người khao khát chiến thắng và luôn muốn tiếp tục thi đấu. Ngay cả khi bước vào năm cuối sự nghiệp của mình, tôi vẫn muốn cạnh tranh các danh hiệu. 

Tôi chúc mừng Dani Alves, người đã giành huy chương vàng Olympic. Tôi muốn gửi lời cảnh báo anh ấy rằng tôi sẽ chiến đấu để vượt qua anh ấy. Tôi luôn khao khát điều đó. Tôi phải tìm cách tiếp tục cạnh tranh và chiến thắng".

Messi đã đạt được 35 danh hiệu lớn nhỏ cùng Barcelona, và ba chức vô địch ở các cấp độ đội tuyển Argentina. Những danh hiệu lớn nhất của Lionel Messi gồm 10 La Liga, 4 Champions League và 1 Copa America. Anh cũng quyết tâm thi đấu đỉnh cao đến khi nào sức khỏe không cho phép nữa thì thôi. - Messi chia sẻ thêm.

Jackie Phan

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích