GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     EURO 2020   /   Euro 2020: Được trao băng đội trưởng tuyển Xứ Wales, Gareth Bale nói gì?

Euro 2020: Được trao băng đội trưởng tuyển Xứ Wales, Gareth Bale nói gì?

246 lượt xem

"Tôi phù hợp với trận đấu, tôi đã sẵn sàng. Tôi nhạy bén và tôi sẽ ghi bàn", tiền đạo 31 tuổi của tuyển xứ Wales chia sẻ trước trận đấu gặp Thụy Sĩ tại Euro 2020.

Trải qua một mùa giải tại Ngoại Hạng Anh theo dạng cho mượn đến Tottenham, Gareth Bale cho biết anh đã cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng và sẵn sàng mang băng đội trưởng để đưa xứ “những chú rồng” đi đến chiến thắng.

Azzurri trong diện mạo Immobile

Azzurri trong diện mạo Immobile 3-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ là một kết quả làm hài lòng tất cả. Italia đã chơi mãn nhãn, đủ để chiêu đãi những người hâm mộ “thèm” bóng đá lâu ngày ở Olimpico.

Để nhớ về ngày tháng cũ

Để nhớ về ngày tháng cũ Chúng ta nói với nhau rất nhiều về Anh, Pháp, Đức, TBN, Ý, BĐN. Nhưng, từ trong tâm khảm mình, chúng ta vẫn ước vọng có một cái tên bé nhỏ nào đó bỗng nhiên tạo ra được bất ngờ lớn, để giải đấu trở nên sống động hơn, lôi cuốn hơn.

Ở tuổi 31, Bale có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để góp mặt trong đội hình của tuyển Wales. Anh đã từng cùng với “những chú rồng” đã lọt vào bán kết UEFA EURO 2016 và đây cũng là lần đầu tiên của họ kể từ FIFA World Cup 1958. 

Nhìn lại Wales ở kỳ Euro 2016

Gareth Bale Wales Euro 2020

“Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc” - Gareth Bale chia sẻ.

“Đó là một trong những điều mà với tư cách là một cầu thủ bạn luôn muốn làm, chơi trong một giải đấu lớn với các đội quốc tế xuất sắc nhất, và (đó là) điều mà Xứ Wales chưa từng làm trước đây. Đó là thứ mà chúng tôi chỉ xem trên TV. Nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết mình và cố gắng tận hưởng cơ hội này”.

“Nó thực sự là một trong những điều mà với tư cách là một cầu thủ bạn luôn muốn làm, chơi trong một giải đấu lớn với các đội tuyển xuất sắc nhất, và đó là điều mà Xứ Wales chưa từng làm trước đây. Trước kia nó là thứ mà chúng tôi chỉ xem trên TV. Nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết mình và cố gắng tận hưởng cơ hội này”.

Tại Euro 2020, Wales có thật sự mạnh?

Gareth Bale Wales Euro 2020

Khi được hỏi về đội hình và sức mạnh của Wales ở thời điểm hiện tại, Bales chia sẻ:

“Thật tuyệt khi có rất nhiều cầu thủ trẻ đã vượt qua và rõ ràng là thế hệ lớn tuổi đã giúp đỡ họ. Chúng tôi đã cho họ biết cách chúng tôi làm mọi thứ ở đây và chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều này và mang lại cho họ tâm lý chiến thắng mà chúng tôi có.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi không thể thực sự nhìn xa hơn việc bị loại khỏi vòng bản. Chúng tôi biết đó sẽ là ba trận đấu rất khó khăn với Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý. Giống như lần trước, chúng tôi cần phải tập trung và cố gắng vượt qua vòng bảng Euro 2020. Tôi biết đó là một câu nói sáo rỗng, nhưng chúng tôi phải thực hiện từng trận một: mục đích là vượt qua vòng bảng và đi sâu vào vòng trong.”

Được trao băng đội trưởng tuyển xứ Wales, Bale nói gì?

Gareth Bale Wales Euro 2020

Ngay cả khi chúng tôi ở Pháp tại EURO 2016, tôi biết Ashley Williams là đội trưởng nhưng tất cả chúng tôi đều chịu áp lực, tất cả chúng tôi đã làm việc cùng nhau như một đội. Chỉ vì một người đeo băng đội trưởng, điều đó không có nghĩa là anh ta không phải làm thêm bất cứ điều gì. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần mọi người cống hiến 100%, cố gắng hết sức mình và đó là tất cả những gì chúng tôi có thể yêu cầu từ bất kỳ ai.

Tôi cảm thấy mình vừa vặn, tôi đã sẵn sàng. Tôi nhạy bén, tôi đang ghi bàn, vì vậy, vâng, tôi tự tin vào trình độ của mình tại mùa giải năm nay.  Bất cứ khi nào tôi đến với Xứ Wales, mọi người đều thấy tôi hạnh phúc như thế nào, tôi đam mê như thế nào và bất cứ khi nào tôi vượt qua ranh giới màu trắng đó với chiếc áo đấu của Xứ Wales, tôi sẽ luôn cống hiến 100%. - Phát biểu của Gareth Bale trước trận đấu gặp Thụy Sĩ.

Quang Dũng

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Chủ đề: Gareth Bale Wales

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm