GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Juventus đối mặt án cấm tham gia Serie A mùa sau

Juventus đối mặt án cấm tham gia Serie A mùa sau

Gabriele Gravina, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Ý, đã đưa ra thông báo về việc Juventus có thể bị cấm tham gia Serie A mùa giải 2021/2022, nếu họ còn bám trụ cùng dự án Super League.

Cách đây vài tuần, AC Milan, Inter Milan và Juventus đã cùng 9 CLB lớn khác ở châu Âu lên kế hoạch thành lập Siêu giải đấu với tên gọi European Super League. Cho đến nay, hai đội bóng thành Milan đã rút lui nhưng Juventus vẫn ở lại. 

Gianluigi Buffon: “Tôi sẽ rời Juventus vào cuối mùa giải năm nay”

Gianluigi Buffon: “Tôi sẽ rời Juventus vào cuối mùa giải năm nay” Theo một thông tin mới cập nhật, lão đại trong khung gỗ của Juventus đã tuyên bố sẽ rời CLB vào cuối mùa giải năm nay.

Mối lương duyên giữa Buffon và Juventus đã kết thúc

Mối lương duyên giữa Buffon và Juventus đã kết thúc Sau thời gian suy nghĩ, Gianluigi Buffon lần thứ hai quyết định chia tay Juventus sau khi kết thúc mùa giải năm nay.

Đội bóng thành Turin đã được cảnh báo rằng việc không rút khỏi Super League có thể dẫn đến những án phạt nghiêm trọng đối với họ từ Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC). Cùng với hai ông lớn tại La Liga là Real Madrid và Barcelona, ba đội bóng này vẫn còn ấp ủ dự định cùng Super League, trong khi đã có đến 9 đội bóng rút khỏi dự án này.

Gabriele Gravina, chủ tịch của FIGC, đã có những phát biểu về vấn đề này, ông cho biết: "Các quy tắc đã rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League khi bước vào mùa giải tới, họ không thể tham gia Serie A. Tôi xin lỗi người hâm mộ nhưng luật lệ là luật lệ, nó áp dụng lên tất cả mọi đội bóng. Dù thế nào, tôi cũng mong sự việc này mau chóng kết thúc”.

Chủ tịch FIGC rất mong muốn Juventus sẽ tiếp tục thi đấu tại Serie A vào mùa giải tới. Theo đó, các cuộc đàm phán tiếp theo được lên kế hoạch giữa tất cả các bên trong nỗ lực đạt được thỏa hiệp. 

Gravina nói thêm về trường hợp này: “Đó là những nguyên tắc đơn giản, được khẳng định bởi Hiến chương Olympic và sau đó được báo cáo bởi quy chế của các liên đoàn quốc gia và quốc tế. Mọi thứ đã được quy định rõ ràng. Tôi hy vọng rằng tranh chấp này có thể được giải quyết càng sớm càng tốt.”

Trước đó, chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus đã lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình về Super League đồng thời đưa ra những chỉ trích về cách làm bóng đá hiện tại của UEFA. Hiện phía Juventus vẫn chưa có động thái nào đối với án phạt cấm tham gia mùa sau từ Liên đoàn Bóng đá Italia.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm