Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Phá luật FIFA, đội bóng châu Phi đưa hậu vệ xuống làm thủ môn và nhận kết đắng

Phá luật FIFA, đội bóng châu Phi đưa hậu vệ xuống làm thủ môn và nhận kết đắng

470 lượt xem

Vừa qua, trận đấu giữa Cameroon vs Comoros diễn ra với thắng lợi thuộc về đội bóng mạnh hơn. Thế nhưng điều đáng nói là cách tổ chức của trận đấu này.

Đội tuyển Comoros mang đến giải đấu AFCON năm nay với 3 thủ môn. Tuy nhiên người gác đền số 1 là Ben Boina bị dính chấn thương và không thể thi đấu.

Nhà ĐKVĐ AFCON chính thức chia tay giải đấu

Nhà ĐKVĐ AFCON chính thức chia tay giải đấu Nhà đương kim vô địch Algeria đã chính thức bị loại khỏi AFCON 2021 sau khi không thể vượt qua được vòng bảng. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là 1 trận hòa.

Nigeria thống trị bảng đấu, Ai Cập lặng lẽ theo sau

Nigeria thống trị bảng đấu, Ai Cập lặng lẽ theo sau Trong lượt trận cuối cùng bảng D CAN 2022, đội tuyển Nigeria có màn chạm trán với đội tuyển Guinea Xích Đạo.

Chaker Alhadhur

Lúc này cơ hội mở ra với 2 thủ môn còn lại. Mọi chuyện sẽ chẳng hề đơn giản như thế, bởi lẽ cả 2 thủ môn này là Moyadh Ousseni và Ali Ahamada đều cho kết quả dương tính với Covid-19 trước trận với Cameroon.

Theo đúng luật của FIFA, trận đấu sẽ bị hoãn do đội tuyển Comoros không có thủ môn chính thức. Thế nhưng trước trận, Ali Ahamada bất ngờ có kết quả âm tính, đồng nghĩa với việc trận đấu vẫn được diễn ra bình thường.

Nhưng một lần nữa, cơ quan y tế của Liên đoàn bóng đá châu Phi bất ngờ thay đổi luật ngay trong đêm bằng một quy định mới, là Ali Ahamada bị cấm tới sân thi đấu do vừa mới khỏi Covid-19.

Ban tổ chức AFCON 2021 tự biến mình thành trò hề khi yêu cầu Comoros vẫn phải thi đấu như bình thường, nhưng cấm thủ thành duy nhất của đội bóng này tới sân. Mọi chuyện càng "mập mờ" hơn khi chính Cameroon đang là chủ nhà của giải đấu.

Chaker Alhadhur

Thế là hậu vệ Chaker Alhadhur trở thành người gác đền bất đắc dĩ trong suốt 90 phút trận đấu. Thêm nữa, Comoros sớm mất người vì thẻ đỏ trực tiếp ngay từ phút thứ 7 và đành chấp nhận để thua 1-2 Cameroon.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích