GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     AFF Cup   /   AFF Cup 2020: Malaysia "nát" từ giai đoạn chuẩn bị. Vì đâu nên nỗi?

AFF Cup 2020: Malaysia "nát" từ giai đoạn chuẩn bị. Vì đâu nên nỗi?

108 lượt xem

Đội tuyển Malaysia từng là một thế lực đáng gờm tại khu vực Đông Nam Á, thế nhưng bây giờ những chú hổ Mã Lai bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đội tuyển Việt Nam và đương nhiên không được coi là một ứng viên vô địch hàng đầu.

Thực lực của đội tuyển Malaysia không phải là quá mạnh, và hướng đến giải đấu AFF Cup sắp tới, họ còn gặp khó khăn trong công tác chuẩn bị. Cụ thể, nhiều tuyển thủ Malaysia vẫn phải ở lại câu lạc bộ để chuẩn bị đá các trận bán kết, chung kết cúp quốc gia, vì thế nên họ sẽ chỉ có thể góp mặt rải rác ở nhiều đợt khác nhau. Đáng nói hơn, một vài người trong số họ sẽ chỉ có thể tập trung cùng các đồng đội khi đã sang Singapore mà thôi.

Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping

Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping Do thời gian chấp hành án phạt liên quan đến vụ việc không tuân thủ quy trình xét nghiệm của WADA - cơ quan chống doping thế giới, Indonesia sẽ không được treo cờ tại AFF Cup 2020.

Gọi đội hình mạnh nhất, Thái Lan quyết chơi tất tay tại AFF Cup 2020

Gọi đội hình mạnh nhất, Thái Lan quyết chơi tất tay tại AFF Cup 2020 Triệu tập đầy đủ Kawin, Theerathon, Tristan Đỗ, Chanathip, Jonathan Khemdee,... Thái Lan quyết chơi tất tay để giành lấy ngôi vương AFF Cup 2020.

Malaysia vẫn chưa chuẩn bị xong cho AFF Cup 2020

Được biết, các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Dion Cools (Midtjylland, Đan Mạch), Luqman Hakim (Kortrijk, Bỉ) chắc chắn sẽ đến thẳng Singapore để hội quân. Ngoài ra, vì vợ sinh con nên tuyển thủ Baddrol Bakhtiar cũng xin được lên tuyển muộn.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong tay huấn luyện viên Tan Cheng Hoe chỉ có trong tay 11 cầu thủ mà thôi. Rõ ràng, điều này khiến cho những tính toán của ông bị ảnh hưởng một cách không hề nhỏ.

Malaysia vẫn chưa chuẩn bị xong cho AFF Cup 2020

Cũng liên quan đến tình hình nhân sự của đội tuyển Malaysia, theo chúng tôi được biết thì huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã gạch tên một số cầu thủ đang thi đấu ổn định khỏi đội tuyển. Điều này đã khiến ông vấp phải nhiều chỉ trích từ giới mộ điệu, và đương nhiên là các phóng viên phải đi tìm hiểu lý do.

Khi được hỏi, nhà cầm quân sinh năm 1968 cho biết lý do mình không triệu tập họ lên tuyển là bởi các cầu thủ này đã thi đấu nhiều. Tuy vậy, thực tế là họ đá chưa đầy 31 trận trong năm 2021, vì thế lời giải thích của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đưa ra rõ ràng là chưa đủ sức thuyết phục.

Ở giải đấu tới, nếu như đội tuyển Malaysia có thành tích tốt, đương nhiên mọi người không có lý do gì để chê trách Tan Cheng Hoe. Thế nhưng nếu hành trình tại AFF Cup của tuyển Malaysia không được như ý, một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ chắc chắn sẽ hướng về ông thầy 53 tuổi.

- Theo Thể Thao Số -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Chủ đề: Malaysia

Tin tức Bóng đá thế giới

Xem thêm

Video Bóng đá thế giới

Xem thêm