Trang chủ     Sea Game 31   /   SEA Games 31: Đội tuyển thể hình Philippines nhận cái kết cực đắng vì doping

SEA Games 31: Đội tuyển thể hình Philippines nhận cái kết cực đắng vì doping

9 vận động viên thể hình của Philippines đã phải khăn gói trở về nước mà không kịp lên sàn thi đấu tại SEA Games 31 vì những vấn đề liên quan đến doping.

Theo truyền thông Philippines cho biết, 9 vận động viên thể hình bao gồm 8 nam và 1 nữ sẽ phải về nước ngay lập tức sau khi bị loại khỏi SEA Games 31 vì không tuân thủ các quy định chống doping. Cụ thể, một quan chức thuộc liên đoàn thể thao Philippines chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc lần này là do những vận động viên trên không không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc họ đã thực hiện kiểm tra doping trước đó 3 tuần.

Nhận định, soi kèo U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, 19h00 ngày 19/5 - SEA Games 31

Nhận định, soi kèo U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, 19h00 ngày 19/5 - SEA Games 31 Cùng Thể Thao Số 247 nhận định, soi kèo trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Malaysia và đưa ra những đánh giá.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam bỏ xa kình địch Thái Lan

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam bỏ xa kình địch Thái Lan Cập nhật Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31, tin tức mới nhất SEA GAMES 31 từ đoàn Thể Thao Việt Nam

SEA Games 31: Đội tuyển thể hình Philippines

QUẢNG CÁO

Sau khi nhận quyết định hủy thi đấu, các vận động viên thể hình Philippines buộc phải quay về nước. Khi làm thủ tục trở về Philippines từ Hà Nội, nữ lực sĩ Lorelei Rose Pedrano Deloria cho rằng cô và các đồng đội đã cảm thấy rất chán nản khi không thể thi đấu và mang vinh quang về cho đất nước. 

Các vận động viên của Philippines khẳng định họ chỉ nhận ra vấn đề này khi đến Hà Nội cách đây vài ngày. Dù đã nỗ lực để giải cứu nhưng đây là quy định và họ phải chấp nhận. Chia sẻ với báo chí, nữ vận động viên thể hình 29 tuổi Lorelei Rose Pedrano Deloria có nói:

“Chúng tôi vui và hãnh diện khi được tham dự thi đấu tại SEA Games. Đó là một cơ hội để chúng tôi có thể mang lại vinh quang cho đất nước. Đáng tiếc là chúng tôi đã không thể tham gia thi đấu, thậm chí là còn chưa kịp nhìn thấy sàn đấu.”

Nói về vấn đề này, một quan chức của sự kiện khẳng định Giấy chứng nhận doping là loại giấy tờ bắt buộc phải có, việc Philippine không tuân thủ và bị loại khỏi cuộc thi là hoàn toàn xứng đáng. Vị này cũng nói thêm rằng ban tổ chức đã gửi đi thông báo cho tất cả các LĐTT thành viên về điều lệ của SEA Games 31. Cho nên việc thiếu sót này là không thể bào chữa.

Tin Thể Thao 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích