GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Vòng loại WC   /   Trước trận Việt Nam, hàng loạt các đội tuyển từ chối đá giao hữu với Trung Quốc

Trước trận Việt Nam, hàng loạt các đội tuyển từ chối đá giao hữu với Trung Quốc

Đội tuyển Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong công cuộc chuẩn bị cho màn so tài với đội tuyển Việt Nam vào tháng 10 tới.

Trung Quốc không tìm được đối thủ đá giao hữu

Đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc tập luyện điên cuồng

Đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc tập luyện điên cuồng Trước thềm diễn ra trận đấu với ĐT Việt Nam, tuyển Trung Quốc đang căng mình luyện tập hết cỡ với mục tiêu cuối cùng là phải đánh đoàn quân của thầy trò HLV Park Hang Seo.

CLB lớn nhất Trung Quốc trên bờ giải thể: Giấc mơ hằng đại hay là chiếc bong bóng

CLB lớn nhất Trung Quốc trên bờ giải thể: Giấc mơ hằng đại hay là chiếc bong bóng “Grande” trong ngôn ngữ Rô-măng có nghĩa là to lớn, là vĩ đại. “Evergrande” từ đó có nghĩa là “mãi mãi vĩ đại”, hay “hằng đại”. Song, Quảng Châu Evergrande nói riêng hay quả bong bóng của nền bóng đá Trung Quốc không thể cứ mãi thổi căng phồng.

Như đã biết, trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là màn so tài với đội tuyển Trung Quốc. Trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo đang mang tới khá nhiều những tín hiệu lạc quan, thì lúc này tình cảnh của đối thủ lại đang cực kỳ khó khăn.

Theo thông tin từ giới thạo tin tại quốc gia tỉ dân, đoàn quân do HLV Li Tie dẫn dắt đã phải chuyển kế hoạch từ đá giao hữu thành đấu tập nội bộ vì bị hàng loạt đội tuyển từ chối. Được biết, đội tuyển Trung Quốc đã mời các đội tuyển Bahrain, Jordan, Kuwait, Iraq, Lebanon, Iran và Uzbekistan thi đấu giao hữu, tuy nhiên cuối cùng không trận đấu nào được tổ chức bởi một số đội tuyển không thể hội quân, trong khi tại một số nước, giải đấu quốc nội của họ đã đá lại.

Trung Quốc không tìm được đối thủ đá giao hữu

Đáng nói hơn, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc còn liên hệ với cả câu lạc bộ Ittihad và đáng lý một trận giao hữu đã được diễn ra. Vậy nhưng sau đó, 4 cầu thủ cùng 1 thành viên trong ban huấn luyện của đại diện tới từ Ai Cập đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, vì thế những tính toán của đôi bên đã sụp đổ vào phút chót.

Xem thêm: Soi kèo Trung Quốc và Việt Nam, trận đấu diễn ra lúc 00h ngày 8/10

Như vậy trước thềm màn đại chiến với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10, đội tuyển Trung Quốc sẽ chỉ có thể tham dự 1 trận giao hữu với đội tuyển Syria mà thôi. Thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam là một đối thủ mà không đội tuyển nào tại châu Á còn xem nhẹ nữa. Kể cả trong tình huống có được sự chuẩn bị tốt nhất, đội tuyển Trung Quốc cũng khó lòng có một trận đấu dễ dàng trước chúng ta.

Vì thế trong bối cảnh hiện tại, cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo tìm kiếm những điểm số đầu tiên đang là rất lớn. Tuy vậy, không được phép có bất cứ sự chủ quan nào nơi các chiến binh Sao Vàng, bởi trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Thế nhưng các cổ động viên cũng không cần quá lo về điều này, bởi dưới thời HLV Park Hang-seo, các chàng trai vàng của chúng ta luôn giữ cho mình sự chuyên nghiệp, tập trung và quyết tâm cao nhất.

- Tin Thể Thao 247 -

Nguyễn Vũ Bảo

Liên kết:

Tin tức Vòng loại WC

Xem thêm

Video Vòng loại WC

Xem thêm