Trang chủ     Quốc tế   /   BLV Quang Huy: "Ronaldo không nhất thiết phải đá chính thường xuyên"

BLV Quang Huy: "Ronaldo không nhất thiết phải đá chính thường xuyên"

701 lượt xem

HLV Ralf Rangnick đã chính thức cập bến Man United và ông được kỳ vọng sẽ là người mang đến Old Trafford một làn gió mới. Phân tích về chuyển biến của MU sau sự kiện này, BLV Quang Huy đã đưa ra những góc nhìn như sau.

We Speak Football

Rõ nguyên nhân Ronaldo phát cáu vì Quả Bóng Vàng 2021

Rõ nguyên nhân Ronaldo phát cáu vì Quả Bóng Vàng 2021 Ronaldo đã nổi trận lôi định khi bị Pascal Ferrer, tổng biên tập của France Football cũng là đơn vị tổ chức trao giải Quả Bóng Vàng 2021 lợi dụng tên tuổi để quản bá các ấn phẩm và danh hiệu này.

Cất Ronaldo lên băng ghế dự bị - Nước cờ sáng suốt của Michael Carrick

Cất Ronaldo lên băng ghế dự bị - Nước cờ sáng suốt của Michael Carrick HLV tạm quyền Michael Carrick đã cho Man United ra sân mà không có sự xuất hiện của Ronaldo. Đây là quyết định liều lĩnh nhưng vô cùng sáng suốt nhà cầm quân 40 tuổi.

“Tôi nghĩ là nên nhìn nhận lạc quan cho MU. Sau kỷ nguyên của Sir Alex, MU đã mất phương hướng. Lối chơi thay đổi nhiều, huấn luyện viên thay đổi nhiều. David Moyes, Van Gaal, Mourinho sau đó là Solskjaer. Mỗi huấn luyện viên một kiểu. Thành ra việc mời Rangnick lúc này sẽ là bước chuyển để mà không còn phụ thuộc vào cái bóng của Sir Alex Ferguson nữa.

Ralf Rangnick chính thức dẫn dắt Man United

Thực tế là các ông chủ người Mỹ cũng thấy không ổn. Nếu tiếp tục để tình hình này diễn ra thì họ sẽ bị bật bãi ra ngoài MU. Nhà Glazer sẽ bị bật đi vì cổ động viên sẽ phản đối hết năm này qua năm khác, đến lúc người ta không đến sân nữa thì sẽ là thảm họa với câu lạc bộ. Thành ra đây giống như một hành động sửa sai chuộc lỗi trong giai đoạn vừa rồi. Họ phải điều chỉnh lại và làm một cái chiến lược như vậy. 

Nhìn xung quanh thì các câu lạc bộ lớn khác ở giải Ngoại Hạng Anh người ta đã tiến những bước rất là xa rồi. Man City, người hàng xóm ngày nào, họ cũng đã có Pep để tạo nên một triều đại, Klopp với Liverpool cũng vậy và Chelsea là một trường hợp khác. Cũng chẳng biết là Tuchel có tại vị lâu không nhưng Chelsea là một đội bóng có thể vung tiền để lấy những cầu thủ giỏi nhất, HLV tốt nhất. 

Nhà Glazer không làm bóng đá kiểu Chelsea. Thế nên nhìn xung quanh, những đối thủ xung quanh đã lớn mạnh quá rồi và người ta đi những bước rất là cơ bản. Thành ra là họ phải nên đi theo cái chiến lược này. Thời gian vừa rồi nó như một cái sự lần mò, càng đi càng tắt. Thế nên bây giờ sẽ có cái qui cũ bài bản. Có thể sẽ mất thời gian nhưng Rangnick sẽ giúp MU có cái định hướng tốt. Khi mà có định hướng tốt thì HLV mới đến có thể hợp duyên, cũng có thể đi nhưng cái khoảng thời gian nổi lềnh bềnh nó sẽ không quá lâu. 

Cũng thật khó nói khi Rangnick ở đó thì huấn luyện viên mùa sau có vô địch hay không. Ai đó đến liệu có tốt không nhưng chắc chắn nó sẽ bớt đi cái lối đá vô hồn trong suốt 3 năm của Solskjaer. Sẽ có một người căn chỉnh, đưa đội bóng vào form thì nó rất là tốt. Còn HLV hành động cụ thể như thế nào thì tùy theo khả năng từng người. Và nếu mà không được như dự kiến thì lại thay, nhưng ít sẽ không còn phải trôi nổi lềnh bềnh nữa, rất là mệt mỏi.

Ronaldo không cần phải đá chính

Ralf Rangnick là một bậc thầy pressing và khi ông ấy đến MU thì Ronaldo sẽ gặp phải không ít khó khăn. Đây là điều đã được rất nhiều chuyên gia và nhà báo dự đoán. Trong Liveshow We Speak Football, BLV Quang Huy cũng đã tỏ vẻ đồng ý với quan điểm trên.

Tôi dự cảm là sẽ khó khăn cho Ronaldo. Bởi vì hàng công của Man United không hề thiếu người. Nếu thiếu thì phải trông vào Ronaldo với khả năng nhạy bén và nắm bắt cơ hội. Nhưng hiện nay là thường rồi, thành ra tôi nghĩ là kể cả đá như hôm qua với sơ đồ 4-4-2 hoặc táo bạo hơn với 4-3-3 vẫn đủ người. Ronaldo không nhất thiết trận đấu nào cũng phải đá hết cả trận…

… Tôi nghĩ rằng với lối chơi của Ralf Rangnick như vậy thì các cầu thủ phải đuổi bóng nhiều, phải pressing và tôi nghĩ Ronaldo sẽ không buồn vì phải đá dự bị đâu. Có thể là do báo chí thêu dệt chứ bản thân anh có thể trở về mái nhà MU là thấy vui rồi.”

Khi được hỏi về những nhận định trong chuyến làm khách đến sân nhà của Arsenal sắp tới, BLV Quang Huy cũng cho rằng Ralf Rangnick vẫn chưa thể ngồi lên băng ghế chỉ đạo vì một vấn đề vì giấy tờ. Nếu Ralf Rangnick không thể chỉ đạo thì cũng tốt vì Michael Carrick vẫn đang có cái đà tốt. Tất nhiên là Ralf Rangnick vẫn sẽ có đóng góp, cố vấn. 

BLV Quang Huy tin rằng đến lúc gặp Arsenal MU sẽ thể hiện được một phong độ khác. Có thể trong trận này Ronaldo sẽ đá chính và sẽ hạ gục Pháo Thủ với tỷ số 2-0.

Theo Thethaoso247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích