GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     EURO 2020   /   Cúp EURO 2020 – Giải thưởng danh giá nhất châu Âu

Cúp EURO 2020 – Giải thưởng danh giá nhất châu Âu

226 lượt xem

Sắp tới đây, trên đỉnh châu Âu, sẽ có một đội bóng may mắn được tận hưởng khoảnh khắc vô cùng quan trọng và đầy ý nghĩa khi họ được nâng cao chiếc cúp Euro 2020 - thiết kế bởi Henri Delaunay tại sân Wembley vào ngày 12/7/2021.

Huyền thoại về chiếc cúp Euro 2020

Cách đây 13 năm, đội trưởng của ĐTQG Tây Ban Nha - Iker Casillas đã có vinh dự đặc biệt khi trở thành đội trưởng đầu tiên nâng cup euro phiên bản mới. Chiếc cúp được thay đổi diện mạo kể từ tháng 6/2008 bởi yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu Âu nhằm thay thế phù hợp cho giải thưởng vô địch châu Âu UEFA. 

Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC

Linh vật Euro 2020 - Bí ẩn đằng sau những thông điệp của BTC Từ lâu, mỗi khi đến kỳ thi đấu Euro thì một trong những điều không thể thiếu ở giải đấu lớn nhất châu Âu đó là linh vật. Linh vật Euro đầu tiên xuất hiện ở chung kết năm 1980, đó là Pinocchio.

Ý nghĩa đặc biệt của bài nhạc Euro 2020

Ý nghĩa đặc biệt của bài nhạc Euro 2020 Người hâm mộ môn túc cầu vô cùng háo hức khi những trận cầu đỉnh cao của Euro sắp chính thức bắt đầu. Bên cạnh việc công bố linh vật Euro 2020, ban tổ chức cũng đã chính thức công bố nhạc Euro 2020.

Chiếc cúp Euro 2020 danh giá

Version 2.0 của chiếc cúp euro dựa trên bản gốc thiết kế bởi công ty Arthus-Bertrand vào năm 1960. Chiếc cúp danh giá được đặt theo tên của Henri Delaunay, chính là vị cựu chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Pháp và cũng là tổng thư ký đầu tiên của UEFA.

Điểm khác biệt giữa bản cũ và bản mới đó là chiếc đế bằng bạc được mở rộng hơn để giúp trụ vững khi đặt trên mặt phẳng. Ngoài ra, những cái tên của các nước chiến thắng sẽ xuất hiện trên chiếc kìm khắc trên mặt sau của chiếc cúp.

Cúp Euro 2020 và hành trình của mình

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu vừa thông báo cúp Euro 2020 sẽ bắt đầu chuyến hành trình của mình đến thăm các thành phố diễn ra các trận đấu của Euro 2020 nhằm cỗ vũ trước khi giải đấu bắt đầu vào giữa tháng 6. Trước đó, cup Euro 2020 cũng đã ghé thăm Rome, Budapest, Baku, Copenhagen, Amsterdam, Saint Petersburg và Seville. Những thành phố mà chiếc cúp Euro 2020 sẽ đến là Munich, Glasgow và điểm cuối là Luân Đôn.

Cúp Euro 2020 là chiếc cúp được nhiều đội bóng mơ ước sở hữu

Tại mỗi điểm dừng chân của thành phố, cup Euro 2020 sẽ tham quan các địa điểm nổi tiếng nhất của nơi đó nhằm đem đến cho người dân ở mỗi thành phố được dịp chiêm ngưỡng chiếc cúp Euro 2020 danh giá này. NHM sẽ có cơ hội ngắm nhìn và chụp ảnh cũng như quay video để chia sẻ với bạn bè và người thân. 

Skillzy - linh vật Euro 2020 sẽ tham gia vào hành trình này. Chính vì thế những người đam mê trái bóng tròn cũng được tận tay chạm vào linh vật đại diện cho kỳ Euro 2020.

Tiểu Phàm

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm